Sức khoẻ tốt cuộc sống tốt | Hotline: 024 325 350 53 | 0787 320 340 (24/7)
Thông báo dành cho người dùng

Hướng dẫn sử dụng máy tăm nước đúng cách, không gây viêm lợi

Hướng dẫn sử dụng máy tăm nước đúng cách, không gây viêm lợi

Có rất nhiều khách hàng chọn mua máy tăm nước để chăm sóc răng miệng nhưng lại chưa nắm được hướng dẫn sử dụng máy tăm nước đúng cách để phát huy tối đa hiệu quả và tránh được tình trạng viêm lợi. Mời bạn cùng đi khám phá thông tin hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Máy tăm nước thích hợp với đối tượng nào?

Máy tăm nước là một thiết bị đặc biệt, sử dụng tia nước ở áp suất cao để làm sạch nướu và kẽ răng tốt hơn so với bàn chải và chỉ nha khoa. Trong hướng dẫn sử dụng máy tăm nước đúng cách có đề cập đến đối tượng nên dùng loại thiết bị này. 

Máy tăm nước mang đến hiệu quả làm sạch răng miệng vượt trội

Sản phẩm phù hợp với những người đang gặp các vấn đề về răng miệng như:

  • Những người có nướu nhạy cảm và thường xuyên chảy máu chân răng: Máy tăm nước cầm tay là phương tiện vệ sinh răng miệng hiệu quả, giúp massage nướu một cách nhẹ nhàng mà không gây kích ứng.

  • Những người đang điều trị niềng răng: So với việc sử dụng chỉ nha khoa, máy tăm nước giúp vệ sinh mảng bám trên niềng răng một cách nhanh chóng. Tia nước từ máy có thể tiếp cận được vào trong kẽ răng, mắc cài để làm sạch răng miệng hiệu quả. 

  • Những người gặp vấn đề về nướu răng: Máy tăm nước vệ sinh răng miệng vượt trội hơn so với chỉ nha khoa, giúp loại bỏ vi khuẩn sâu ở vùng nướu chân răng, nơi mà chỉ nha khoa không thể tiếp cận.

  • Những người bị khô miệng: Với khả năng tạo nước bọt, máy tăm nước giúp bổ sung độ ẩm cho khoang miệng, giúp ngăn chặn mảng bám và vi khuẩn trong miệng. 

Nếu bạn thuộc vào nhóm đối tượng trên đây một máy tăm nước tốt, chất lượng sẽ là một lựa chọn vô cùng hữu ích cho việc duy trì sức khỏe răng miệng của bạn một cách toàn diện và hiệu quả.

Quy trình vệ sinh răng miệng với máy tăm nước

Lưu ý, một khách hàng thắc mắc máy tăm nước có làm sạch cao răng không? Câu trả lời là không, tuy nhiên, nó vẫn là thiết bị vô cùng cần thiết trong qua trình làm sạch răng miệng, tránh tích tụ mảng bám hình thành cao răng. 

Cách sử dụng tăm nước phát huy tối đa công dụng, không gây viêm lợi

Máy tăm nước là một phương tiện vệ sinh răng hiệu quả và tiện lợi. Để đảm bảo bạn sử dụng tăm nước đúng cách, giúp răng miệng sạch sẽ, tránh tình trạng viêm lợi. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy tăm nước:

Sạc đầy pin và đổ nước đúng cách

  • Bạn cần đảm bảo máy được sạc đầy pin trước khi sử dụng.

  • Nếu sử dụng máy tăm nước để bàn, hãy chắc chắn nguồn điện ổn định và phù hợp với máy.

  • Đổ đầy nước sạch vào hộc nước của máy để không làm gián đoạn quy trình vệ sinh răng.

Lựa chọn đầu tăm nước, điều chỉnh áp suất nước phù hợp

Công dụng các đầu tăm nước sẽ khác nhau tùy vào từng loại. Chẳng hạn như đầu Plaque Seeker Tip phù hợp cho răng cấy ghép, đầu Orthodontic Tip phù hợp cho răng niềng, chỉnh nha, đầu Pik Pocket Tip hợp với nha chu.

Do đó, hãy tìm hiểu công dụng của các đầu tăm nước để lựa chọn loại phù hợp với răng của mình.

Sử dụng hệ thống nút bấm trên thân máy để điều chỉnh áp suất nước phù hợp với tình trạng răng miệng, đặc biệt khi có vấn đề về viêm lợi hay răng nhạy cảm.

Vệ sinh răng miệng

  • Khởi động máy và đưa vòi xịt vào vùng răng trong cùng, làm sạch từ trong ra ngoài và vệ sinh kỹ lưỡng các kẽ răng.

  • Đảm bảo đưa vòi xịt vào viền nướu và hướng ra bên ngoài để làm sạch toàn diện.

  • Nếu cảm thấy chưa đạt hiệu quả mong muốn, có thể bấm khởi động lại máy để tiếp tục vệ sinh.

Lưu ý: nếu đang viêm sưng nướu, khi bạn lạm dụng máy tăm nước bị chảy máu là điều có thể xảy ra. Trong trường hợp này, hãy đến với nha khoa uy tín để nhận được hỗ trợ điều trị. 

 

Máy tăm nước Maxvi - sản phẩm duy trì sức khoẻ răng miệng hiệu quả

Súc miệng và hoàn tất quy trình

Sau khi làm theo các bước hướng dẫn sử dụng tăm nước để vệ sinh răng miệng, hãy súc miệng lại bằng nước muối loãng hoặc nước súc miệng để diệt khuẩn và loại bỏ cặn bẩn.  

Với hướng dẫn sử dụng máy tăm nước trên đây, bạn có thể áp dụng thực hiện dễ dàng để chăm sóc răng miệng sạch sẽ, tránh tình trạng viêm lợi. Bạn cũng đừng quên lựa chọn cho mình chiếc máy tăm nước tại đơn vị uy tín, chính hãng  để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Máy tăm nước Maxvi với công nghệ tiên tiến, đáp ứng yêu cầu chất lượng, hoạt động an toàn, ổn định sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn yên tâm vệ sinh khoang miệng. Vì vậy ngay khi có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

#maytamnuoc #maytamnuoctot #maytamnuocchatluong #phukienmaytamnuoc, #maytamnuoccamtay, #maytamnuocgiare, #maytamnuocMaxvi, #baohanhmaytamnuoc ##sudungtamnuoc #tamnuoccamtay #huongdansudungtamnuocdungcach #maytamnuocvesinhrangmieng #

Đang xem: Hướng dẫn sử dụng máy tăm nước đúng cách, không gây viêm lợi